Người Điều dưỡng tận tâm, hết lòng với nghề

(Ngày đăng: 5/5/2017)

Gần 20 năm công tác, anh Trần Văn Tuyên, Điều dưỡng trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã luôn cố gắng khắc phục vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được người bệnh, người nhà người bệnh, anh em, bạn bè, lãnh đạo và đồng nghiệp tin yêu.

Sinh ra và lớn lên tại xã Hải Cường- Hải Hậu, năm 1995 anh tốt nghiệp trường Cao Đẳng Điều dưỡng Nam Định và được nhận vào làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh từ năm 1997. Với sự nhiệt tình, thân thiện, tác phong nhanh nhẹn, hết lòng vì người bệnh, anh luôn xem công việc chăm sóc người bệnh là trách nhiệm cao cả của mình. Vì thế trong công tác, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người cán bộ y tế, không ngại khó khăn, gian khổ, ân cần chăm sóc người bệnh, tận tình giúp đỡ đồng nghiệp trong Khoa để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với sự phấn đấu nỗ lực của bản thân, luôn trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ và y đức, năm 2009 anh được lãnh đạo Bệnh viện bổ nhiệm là Điều dưỡng trưởng của Khoa Chấn thương chỉnh hình. Chia sẻ với chúng tôi, anh Tuyên cho biết: Điều dưỡng là sự phối hợp giữa điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và giáo dục sức khoẻ cho người bệnh. Người điều dưỡng sử dụng kiến thức, kỹ năng, cả tấm lòng để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật. Đặc thù của khoa Chấn thương chỉnh hình hết sức đặc biệt, người bệnh vào khoa là bị thương tích do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn xã hội. Các nguyên nhân tai nạn cộng với người bệnh bị đau nhiều làm cho bệnh nhân và người nhà bức xúc dẫn đến tình trạng tranh chấp, xô xát...nên đòi hỏi cán bộ trong khoa phải cấp cứu kịp thời, khẩn trương đáp ứng phù hợp với tính chất của bệnh cũng như khéo léo xử lý các tình huống với người bệnh và người nhà người bệnh. Vì vậy, với vai trò là điều dưỡng trưởng, anh Tuyên luôn chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động điều dưỡng trong Khoa; giải quyết các tình huống rất nhanh; sắp xếp, phân công công việc cho các điều dưỡng trong khoa phù hợp với năng lực và khả năng của mỗi người, thường xuyên động viên, khuyến khích đồng nghiệp phát huy hết khả năng của mình. Hàng ngày, anh cùng các cán bộ trong khoa tận tâm chăm sóc cho người bệnh, với mong muốn lớn nhất là giúp người bệnh vượt qua được nỗi đau của bệnh tật để họ yên tâm điều trị, mang lại sức khỏe, niềm vui cho họ. Bên cạnh đó, anh còn tham gia công tác đào tạo, chuyển giao nhiều kỹ thuật mới cho bệnh viện tuyến dưới về chuyên ngành Điều dưỡng. Ngoài giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ và làm tốt nhiệm vụ của Điều dưỡng trưởng Khoa, anh Trần Văn Tuyên còn tích cực tham gia nhiều hoạt động khác như: Là thành viên Hội điều dưỡng ngoại khoa Việt Nam, là thành viên Hội điều dưỡng tỉnh Nam Định,... Để nâng cao thêm năng lực chuyên môn, anh tích cực tham gia nhiều đề tài nghiên cứu trong Bệnh viện. Năm 2016, anh đã thực hiện đề tài nghiên cứu “Đánh giá kiến thức của bệnh nhân và người nhà trong sơ cứu khi bị bỏng”, được Hội đồng khoa học của Bệnh viện đánh giá cao. Cùng với các thành tích đó, năm 2016, anh đã được hội đồng thi đua khen thưởng của Bệnh viện bình bầu là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Nhận xét về Điều dưỡng trưởng Trần Văn Tuyên, đồng chí Vũ Thị Phương- Trưởng phòng Điều dưỡng của Bệnh viện cho biết: Đồng chí Tuyên là cán bộ có năng lực và kinh nghiệm trong công tác quản lý; có trình độ chuyên môn cao. Đồng thời đồng chí Tuyên còn có tinh thần, thái độ phục vụ; kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt, thường xuyên được người bệnh và người nhà người bệnh gửi thư khen. Khoa Chấn thương- Chỉnh hình là một khoa lớn của Bệnh viện, trong những năm qua đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới và đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của đồng chí Trần Văn Tuyên. Đồng chí Tuyên xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để các đồng nghiệp trong khoa và toàn Bệnh viện noi theo. Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm liền Điều dưỡng trưởng Trần Văn Tuyên được Sở Y tế tặng giấy khen, đặc biệt năm 2012, 2013, 2014, 2016, anh đã đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở./.

Nguồn: Sở Y tế tỉnh Nam Định