Chương trình tình nguyện của Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định tại tỉnh Cao Bằng

(Ngày đăng: 27/7/2017)

Trong không khí cả nước đang diễn ra diễn ra nhiều hoạt động lớn nhằm tri ân những anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm cấp quốc gia 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Để tưởng nhớ công lao to lớn của thế hệ đi trước đã cống hiến xương máu để cho đất nước được hòa bình như ngày hôm nay, thế hệ trẻ hôm nay mong muốn được góp một phần công sức vì cộng đồng, tri ân những thương binh, người có công trên khắp đất nước.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cùng với Đoàn thanh niên Bộ y tế, bệnh viện Bạch mai, sở Y tế và bệnh viện tỉnh Cao Bằng đã tham gia khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà người dân tại xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

 
Thành viên Đoàn Bệnh viện tỉnh Nam Định

Cụ thể trong hoạt động này đã có trên 600 người dân được khám bệnh, cấp thuốc. Trong đó có trên 300 người dân trong xã là người có công với cách mạng, người cao tuổi, người già neo đơn, trẻ em, hộ nghèo và 300 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đã được khám các chuyên khoa Nội, Tai mũi họng, Mắt, Sản và khám cận lâm sàng như: Điện tim, siêu âm. Cùng với việc khám bệnh, phát thuốc miễn phí, đoàn bác sỹ đã tư vấn hướng dẫn người dân chủ động phòng, chống các bệnh dễ mắc phải như hô hấp, tim mạch, bệnh xương khớp, sức khỏe sinh sản…, đồng thời tuyên truyền về công tác phòng chống bệnh dịch, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ngoài các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc, Đoàn còn tặng 2 triệu đồng tiền mặt cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã Dân chủ, tặng sách, quần áo cho học sinh trường Trung học cơ sở Dân Chủ, tặng quà cho các đối tượng chính sách một số nhu yếu phẩm như: Màn, xô, chậu…Tổng giá trị tiền mặt, thuốc và quà tặng gần 200 triệu đồng, trong đó Đoàn thanh niên Bệnh viện ủng hộ cơ số thuốc hơn 23 triệu đồng.

Cùng với hoạt động trên, các đoàn viên thanh niên còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho bà con nhân dân có nhu cầu.

Các hoạt động của chương trình không chỉ là hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh thiện nguyện mà đây còn là chương trình thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, y đức của cán bộ trong nghành y tế tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Chương trình thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc nhằm tri ân và kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và thể hiện sự quan tâm, tri ân của cán bộ đoàn viên thuộc cơ quan Bộ Y Tế, Bệnh viện Bạch mai. Bệnh viện tỉnh Nam Định đến các gia đình chính sách ở vùng sâu, vùng xa.

Qua chương trình, Đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định xin trân trọng cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện, công ty Dược phẩm Nam Hà, Nhà thuốc Bình Hường, Nhà thuốc Trường Sơn đã ủng hộ, giúp đỡ Đoàn thanh niên thực hiện được chương trình đầy ý nghĩa này.

Các hình ảnh hoạt động của Đoàn.

 

 

 
Bác sỹ khám bệnh cho người dân


Đo huyết áp cho bệnh nhân


Tặng quà cho người dân


Phát thuốc cho bệnh nhân


Cắt tóc miễn phí cho người dân có nhu cầu

BS Vũ Đức Lợi - Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh Viện

 

Các tin khác