Sắc màu Hành trình Đỏ 2017: Khởi động cho một hành trình vận động hiến máu xuyên Việt

(Ngày đăng: 24/5/2017)

Ngày 21/5, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã diễn ra Ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch Quốc gia Hành trình Đỏ 2017.

Chương trình là cơ hội để các ứng viên Hành trình Đỏ 2017 tiếp tục được trải nghiệm với nhiều hoạt động gắn liền với tuyên truyền, vận động và tổ chức tiếp nhận máu, khởi động cho một cuộc hành trình xuyên Việt đầy trách nhiệm, chuẩn bị cho mình tâm lý vững vàng, tự tin, sẵn sàng vượt mọi khó khăn, thử thách và đầy thú vị phía trước.

Hien mau anh 2.png


 

 

Bên cạnh hoạt động trọng tâm là hiến máu tình nguyện thì chương trình cũng đồng hành với nhiều hoạt động ý nghĩa: quyên góp cờ cho ngư dân bám biển, tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tham quan triển lãm ảnh "Sắc màu biển đảo Việt Nam” cùng với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc và vô cùng sôi nổi đến từ các bạn tình nguyện viên Hành trình Đỏ đầy tài năng và nhiệt huyết.

 Hien mau anh 3.png

 

 

Chương trình đã dành tặng 10 suất quà đặc biệt cùng 1000 suất ăn từ thiện để giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện.

 

Một hoạt động khá mới mẻ và thu hút sự quan tâm của các bạn tình nguyện viên HTĐ là chương trình "góp cờ cùng ngư dân bám biển". Trong tháng 7 tới đây, chương trình sẽ trao tặng 1000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tại các huyện đảo Phú Quốc, Côn Đảo; Lý Sơn, Cồn Cỏ, Cát Bà... , nó sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa đến từ chính những bạn sinh viện, tình nguyện viên HTĐ tham gia tuyên truyền, vận động người dân quyên góp, ủng hộ. Việc làm đó không chỉ là cống hiến, mà còn là trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Tình cảm to lớn từ hậu phương sẽ tiếp thêm động lực, tinh thần, ý chí và sức mạnh cho ngư dân bám biển, bảo vệ chủ quyền đất nước.

 Hien mau anh 4.png

 

 

Ban tổ chức HTĐ đã nhận được những lá cờ Tổ quốc từ những đơn vị khách mời trao tặng

 Hien mau anh 5.png

Lá cờ Tổ quốc mang về  từ Trường Sa với sự bào mòn của thời gian được đấu giá trong chương trình để gây quỹ ủng hộ bệnh nhân khó khăn.

 

Càng tăng thêm ý nghĩa của ngày hội, triển lãm ảnh "Sắc màu Trường Sa” với 100 bức ảnh được trưng bày ghi lại những khoảnh khắc đẹp, chân thực, sống động về cuộc sống, các chiến sỹ, về người dân, về biển, đảo và cảnh vật của quần đảo Trường Sa. Qua đó sẽ giúp các bạn tình nguyện viên thêm tin, thêm yêu về biển, đảo quê hương, đất nước và con người.  Hơn hết, nó sẽ là động lực để thế hệ trẻ không ngừng nỗ lực, phát huy những giá trị về con người để xây dựng làm giàu cho đất nước, chia sẻ, giúp đỡ cho cộng đồng, những người có hoàn cảnh khó khăn không may trong xã hội, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Hien mau anh 6.png


 

Ban tổ chức HTĐ cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh Sắc màu Trường Sa

 Hien mau anh 7.png

 

 

 Hình ảnh đẹp về ý chí và khát vọng gìn giữ biển đảo quê hương: chú hải quân ngày đêm giữ chắc tay súng gác biển trời Việt Nam

Kết thúc, ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ 2017 đã tiếp nhận được gần 700 đơn vị máu quý giá để kịp thời điều trị cho các bệnh nhân Thalassemia. Với ý nghĩa từ  những hoạt động của ngày hội mang lại, đó sẽ là bước đà, là hành trang cho các ứng viên HTĐ cùng nhau hướng về cuộc hành trình vận động hiến máu xuyên Việt 2017 tại 31 tỉnh thành trên cả nước với 140 tình nguyện viên xuất sắc tham gia cuộc hành trình. Hành trình Đỏ sẽ là nơi các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm, trau dồi kỹ năng, thể hiện tài năng, cống hiến sức trẻ và lòng nhiệt huyết, hơn hết là giáo dục về lối sống lành mạnh, biết yêu thương, chia sẻ, cống hiến vì cộng đồng. 

Một số hình ảnh của ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ 2017:

Hiem mau anh 8.png


Rất đông các bạn trẻ tham gia hiến máu hưởng ứng ngày hội

Hien mau anh 9.png


Ngày hội đã tiếp nhận gần 700 đơn vị máu.